Phải giúp đỡ cấp dưới tiếp nhận mệnh lệnh

Bình thường khi lãnh đạo sắp xếp công việc hoặc phân chia nhiệm vụ, cấp dưới đều có thể nghiêm khắc, tận tâm hoàn thành công việc. Nhưng rõ ràng cũng có thể có những trường hợp ngoại lệ.

Mua phụ kiện du lịch như thế nào?

Nhiều lúc lãnh đạo phân công công việc, việc vẫn chưa sắp xếp hết nhưng cấp dưới đã nhanh nhẩu đáp rằng: “tôi hiểu rồi”, như vậy lãnh đạo liền ngừng việc phân công công việc, rất tin tưởng rằng cấp dưới sẽ làm tốt.

Nhưng trên thực tế cấp dưới vẫn chưa thực sự làm việc hoặc có làm nhưng không phù hợp với ý đồ của cấp trên. Khi gặp phải vấn để như trên, lãnh đạo nên đối xử ra sao với cấp dưới?

Đọc thêm balo đựng laptop 17 inch thời trang

Khi lãnh đạo nghe thấy câu nói “Tôi hiểu rồi”, lúc đó là một người lãnh đạo bạn cần phải làm rõ ý nghĩa của câu nói trên. Từ đó mới có thể đưa ra những phương án cụ thể với từng trường hợp khác nhau. Thông thường sẽ có những trường hợp sau:

Lãnh đạo phải thường xuyên chú ý và quan sát tính cách của cấp dưới, hiểu tâm lí cũng như cách dùng từ của người đó. Có một số người khi trả lời “Tôi hiểu rồi” thực chất là đã hiểu, lúc này giọng điệu của lời nói rất thành khẩn, rất đáng tin và có thể yên tâm để anh ta đi làm.

poker

Đối với những cấp dưới có câu trả lời như vậy thường có tính hào phóng, rộng lượng, nhanh mồm nhanh miệng, khi làm việc rất ít xảy ra sai sót.

Tìm vali du lịch đẹp

Nhưng khi một số người nói “Tỏi hiểu rồi” chỉ là trả lời bừa, không quan tâm đến hậu quả. Lúc đó anh ta khống thực sự hiểu việc mình cần làm chỉ biết sơ lược một vài thứ nhưng cứ trả lời là biết, đến khi bắt tay vào việc mới phát hiện ra việc này quá sức của mình, lúc đó mới cuống quýt lên. Nhưng không biết ứng phó như thế nào, bây giờ hối hận cũng đã muộn do vậy nên phải làm bừa.

Trang chủ: daotaoxoso.com

 

Leave a Reply