Lãnh đạo truyền đạt cần nói chậm rãi, dễ hiểu

Những người này thường sự tập trung không cao, không suy xét kĩ hết vấn đề, khi nghe cấp trên nói chỉ nghĩ đến một phần của vẫn đề và thường không nghe lời lãnh đạo.

Tìm mua balo học sinh mẫu giáo giá rẻ

Đối với những người như vậy, khi lãnh đạo giao việc nên nói chậm dãi, rõ ràng, tập trung vào những ý chính. Phải giới hạn rõ thời hạn phải hoàn thành công việc, tạo cho anh ta một áp lực công việc nhất định. Trước khi đến thời hạn hoàn thành công việc phải tăng cường giám sát và đốc thúc công việc của anh ta. Lựa lúc thích hợp có thể cổ vũ hoặc tạo điểu kiện giúp đỡ để anh ta có thể hoàn thành công việc một cách có hiệu quả.

Đọc thêm balo thời trang hàng hiệu

Cũng có trường hợp, khi cấp dưới nói “Tôi hiểu rồi” với một giọng mạch lạc, thái độ rất kiên quyết, lúc này có thể lời nói của cấp trên mang tính chống đối, không phục, như ngầm ám chỉ nội dung và phương pháp giải quyết vấn đề của cấp trên đưa ra là có vấn để. Bình thường một người rất tôn trọng và nghe lời cấp trên đôi khi cũng làm như vậy.

Đặt hàng online túi đựng ipad mini

Khi gặp những trường hợp như vậy lãnh đạo cũng nên nhìn lại mình một chút. Có thể những mệnh lệnh mà mình đưa ra có vấn đề thật, có thể mình nghĩ vẫn chưa được thấu đáo vấn để. Nếu thực sự là mình sai và cấp dưới không làm theo những mệnh lệnh đó nên sẵn lòng tha thứ cho họ.

poker

Khi lãnh đạo giao việc cho cấp dưới nên chú ý tới những phản ứng và cách trả lời của họ, nắm bắt được tâm lí của họ. Bởi từ thái độ và ngữ khí của họ ta có thể biết được công việc được giao có thể được hơàn thành tốt hay không.

Trang chủ: daotaoxoso.com

 

Leave a Reply