Cần phải có những nguyên tắc khi đưa ra mệnh lệnh

Trong quá trình làm việc, đóng vai trò là một vị lãnh đạo, giao nhiệm vụ cho cấp dưới, truyền đạt mệnh lệnh, đó là lẽ dĩ nhiên.

Tuy nhiên làm thế nào để khi truyền đạt mệnh lệnh kế hoạch của bạn mới được thực thi một cách tốt nhất? Mới có thể khiến cấp dưới của bạn tích cực, chủ động, xuất sắc, sáng tạo để hoàn thành công việc?

Đọc thêm ví và dây lưng đẹp

Bạn có thường hay nói như thế này không: Âu Văn, cậu làm nhanh bản dữ liệu này cho tồi, phải làm với tốc độ nhanh nhất mà cậu có thể, nếu sáng ngày mai tôi không nhìn thấy nó trên bàn làm việc của tôi, cậu sẽ….”

poker

Hoặc là: “Cậu làm sao có thể làm như vậy nhỉ, tôi đã nói bao nhiêu lần rồi, nhưng cậu không thèm nghe, bây giờ dừng hết tất cả việc của cậu lại, làm lại việc này cho tôi”.

Tìm mua balo thời trang chất lượng tốt

Đủ rồi! Cấp dưới của bạn nhất định sẽ sợ xanh mắt mèo, không cam tâm tình nguyện nhận nhiệm vụ bạn giao cho, họ sẽ chỉ hoàn thành nó, chứ không phải là làm tốt nó.

Sau khi công việc được giao xong, bạn sẽ vô cùng thất vọng sẽ liên tục kêu ca rằng: “Được rồi, xem ra cậu cũng chỉ là một kẻ tầm thường, khòng một chút sáng tạo! Tôi đã rất kì vọng vào cậu, nhưng biểu hiện của cậu thật khiến tôi thất vọng. Với cái đà này của cậu, đừng có mơ đến việc tháng quan tiến chức!”

Chọn balo dây rút như thế nào?

Như vậy mối quan hệ giữa bạn và cấp dưới sẽ vẫn mãi ở cái vòng luẩn quẩn không lối thoát.

Thế thì vấn để nằm ở chỗ nào? Chính là trong cách mà bạn ra lệnh cho cấp dưới!

Trang chủ: daotaoxoso.com

 

Leave a Reply