Thuật dùng người: Mệnh lệnh cần hợp tình hợp lý

Một mệnh lệnh hợp tình hợp lí. Nó phải khiến cho cấp dưới của bạn nguyện hi sinh cả tính mạng của mình để hoàn thành nó. Do vậy cần phải nhớ rằng, đối với mỗi người có thể mệnh lệnh bạn đưa ra là hợp lí nhưng cũng có thể không.

Ví dụ như: ra lệnh cho một tài xế chỉ biết lái xe tải cỡ nhỏ đi lái một xe tải lớn để chuyển hàng, cái đó là cái không hợp lí. Nhưng yêu cầu này đối với một người lái xe tải cỡ lớn lâu năm giàu kinh nghiệm thì nó lại trở nên vô cùng hợp lí.

Đọc thêm balo chống gù lưng

Đôi lúc, khi đưa ra yêu cầu đối với cấp dưới sẽ khiến họ có thể phát huy được năng lực của mình, giúp họ có thể học thêm được nhiễu điểu mới, do vậy nên vấn để hợp lí ở đây cũng chỉ là tương đối. Tuy nhiên nói tóm lại thì bạn cần phải nhớ rằng khi giao nhiệm vụ cho cấp dưới cũng cần phải xét tới khả năng nhân viên đó có thể hoàn thành tốt công việc đó hay không.

Mua cặp balo túi hà nội như thế nào?

Truyền đạt tiện cho việc hiểu mệnh lệnh. Bất kể một mệnh lệnh nào không hiểu nổi không thể thực hiện được. Do vậy nhất định bạn phải làm sao để cấp dưới của bạn khi nghe mệnh lệnh đểu có thể hiểu được. Đối với một số nhân viên, bạn nhất định phải nói rõ và kĩ lưỡng những yêu cầu của mình, có như vậy họ mới có thể hiểu được bạn muốn họ làm gì. Tuy nhiên đối với một số người họ chỉ cần bạn nêu ra những vấn đề chính họ đã biết mình phải làm gì.

Cập nhật xu hướng phụ kiện thể thao bóng đá

Dù với ai đi chăng nữa, bạn cũng cần phải làm cho cấp dưới của bạn hiểu rõ quan điểm của bạn, và họ phải hiểu được bạn muốn họ làm những gi. Để có thể khiến cấp dưới của bạn hiểu được bạn cần phải dứt khoát nhắc đi nhắc lại những vấn đề chính.

poker

Mỗi người đểu nghe cùng một nguồn tin giống nhau cho nên nếu họ có những cách lí giải khác nhau bạn cần phải cho họ cơ hội để hỏi lại bạn cho rõ. Trên thực tế, để cấp dưới hoàn toàn hiểu ý đổ của bạn, cách tốt nhất là để cho họ hiểu bạn muốn làm những gì.

Trang chủ: daotaoxoso.com

 

Leave a Reply