Em là sinh viên năm nhất

cuối năm nhất, chuẩn bị sang năm hai. Em yêu trường đến phát điên luôn, thật đấy, nghĩa đen đấy, lúc biết em đỗ vào trường em đã khóc luôn. Gia đình em thật ra không ưng em vào kiến trúc lắm vì sợ con gái học khổ nhưng em quyết tâm và khăng khăng chọn. Giờ em há miệng mắc quai quá rồi.

anh lan 7 (31)

Em không dám bày tỏ sự thất vọng công khai bởi vì đây là lựa chọn của em. Mọi người thân bạn bè em đều biết em thích học kiến trúc đến mức nào nên tự nhiên em cảm thấy ngại khi bày tỏ với họ, em đành chọn bày tỏ giấu mặt thế này vì em buồn quá. Em nói thất vọng không phải là thất vọng về trường mà thất vọng về bản thân em. Hồi xưa quyết tâm học bao nhiêu để thi đỗ, bây giờ tụt dốc bấy nhiêu. Ngày xưa môn Lý có thể em không giỏi nhưng Toán em rất giỏi, vì mẹ em là giáo viên dạy Toán nên có thể em yêu môn Toán.

Nhưng giờ em không thể học nổi Toán cao cấp dù đã cố gắng tập trung và nghe giảng, còn về xem tham khảo trên mạng nữa, em vẫn thi trượt Toán. Như thế chưa đủ mức thất vọng thì em còn trượt cả Lý, là môn Cơ học, hai môn mà trước em tự tin thi lắm, giờ em không học qua nổi. Một số môn cũng chỉ ở mức vừa đủ qua, mà em nghĩ em có thể làm tốt hơn nữa. Em biết đây là do bản thân em không cố gắng thật sự, dường như vào được trường rồi thì động lực cố gắng của em cũng mất hết. Em từng có suy nghĩ an phận, thi cho qua môn, nhưng lúc này khi không thi lại được lần thứ hai, em thấy em vô dụng quá.

Em là sinh viên năm nhất

Em có nhiều tham vọng lắm nhưng em chẳng hề có động lực. Kiểu như nghĩ cho vui. Và em thấy chán bản thân kinh khủng. Em còn thấy em phụ lòng bố mẹ nữa. Ngày hôm nay em không được thi. Em chỉ muốn đi luôn, không dám về gặp bố mẹ. Bạn bè em vẫn hay trêu em là nhiều người tạch cả ba bốn môn còn chả buồn mà em tạch hai môn đã buồn. Em nghĩ thật ra chẳng ai muốn trượt cả, chỉ là mọi người đều không cố gắng. (Nhưng em vẫn muốn nói thêm là,em có đứa bạn học rất giỏi một môn, thậm chí nó còn dạy em học, đi thi nó làm được hết, em chỉ làm được 3/4. Kết quả em qua môn đó mà nó thì trượt thẳng, điểm còn kém đến mức khó tin nữa. Phúc khảo chỉ tốn tiền mà chẳng thay đổi được gì. Lắm lúc em cũng tự hỏi không lẽ đi thi cũng phải chấp nhận “”xác suất”” như mọi người vẫn nói?)

anh lan 7 (32)

Trường đại học không đơn giản như em nghĩ, em cũng không yêu nghề như em vẫn tưởng. Có lẽ em không hợp với kiến trúc, nhiều khi thích chỉ là thích thế thôi. Em nhu nhược quá, chán bản thân em quá. Có lẽ ngay từ đầu chỉ giữ niềm yêu thích cho mình và học theo lời khuyên của bố mẹ thì sẽ tốt hơn cho em

Leave a Reply