Game thủ chia sẻ những mẹo nên biết khi vay tín chấp

Hiện nay thay vì vay vốn ngân hàng với những thủ tục rườm rà, mất nhiều thời gian thì nhiều người lựa chọn hình thức vay tính chấp với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, rút ngắn được thời gian cũng như các thủ tục giấy tờ. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì vay tín chấp cũng có những hạn chế, rủi ro mà bạn cần biết để tránh gặp phải những rắc rối. Với bài viết này tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi vay tín chấp để các bạn có những lưu ý cho bản thân.

Khi quyết định vay tín chấp bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn về thông tin cũng như tránh gặp các rủi ro. Tôi đã lựa chọn vay tín chấp , đây là một địa chỉ vay tín chấp uy tín tại Đà Nẵng của công ty tài chính Prudential và ngân hàng VPbank. Khi liên hệ vay vốn bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình và miễn phí. Các thủ tục được thực hiện một cách nhanh chóng, lãi suất thấp. Với hình thức vay tín chấp bạn sẽ có được khoản tiền đang mong muốn trong thời gian nhanh nhất mà k sợ lãi suất cao như khi vay nóng. Tuy nhiên khi vay tín chấp bạn cần lưu ý một vài điều cơ bản sau:

Lãi suất và các loại chi phí

Lãi suất là điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm tìm hiểu trước khi đặt bút kí vào giấy tờ vay một khoản tiền nào đó. Đối với vay tín chấp cũng vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ và có sự so sánh giữa các công ty cho vay. Thông thường mức lãi suất của các công ty tài chính sẽ từ 20-70%/năm tùy theo số tiền và thời gian vay.

Ngoài tiền lãi bạn còn phải trả thêm các khoản như phí tất toán trước hạn nếu bạn thanh toán tiền gốc trước hạn của hợp đồng hay phí phạt trả chậm. Tùy vào từng công ty để có mức phạt khác nhau.

Điểm tín dụng xấu

Khi vay tín chấp cá nhân và doanh nghiệp sẽ có điểm tín dụng do Ngân hàng nhà nước xếp loại và đánh giá dựa vào lịch sử vay vốn, lãi suất, thời gian thanh toán và địa điểm giao dịch.

Sẽ có 5 nhóm khác nhau để xếp loại điểm tín dụng xấu:

  • Nhóm dư nợ đủ tiêu chuẩn (Nợ từ 1 đến 10 ngày)
  • Nhóm dư nợ cần chú ý (nợ từ 10 đến 90 ngày)
  • Nhóm dư nợ dưới tiêu chuẩn (nợ từ 90 đến 180 ngày)
  • Nhóm dư nợ có nghi ngờ (nợ từ 181 đến 360 ngày)
  • Nhóm dư nợ có khả năng mất vốn (nợ trên 360 ngày)

Với các mốc thời gian đó bạn có thể lưu ý để biết mình thuộc vào nhóm nào, nếu để lọt vào nhóm 3 đến 5 thì bạn sẽ có điểm tín dụng xấu và rất khó để có thể được duyệt hồ sơ vay ở lần tiếp theo. Vì vậy luôn đặt ra kế hoạch trả lãi và vốn đúng hạn để tránh phải những rắc rối không đáng có

So sánh các khoản vay tín chấp

Trên thị trường hiện nay có tới 16 công ty cho vay tín chấp vì vậy bạn cần có sự so sánh giữa các công ty này để có thể chọn được địa điểm uy tín, lãi suất thấp và thủ tục đơn giản gọn nhẹ.

Bạn nên tham khảo kinh nghiệm những người đi trước để có những ý kiến hay từ đó đưa ra quyết định chọn công ty nào phù hợp với điều kiện của mình.

Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm vay tín chấp ở các công ty tài chính mà tôi muốn gửi đến những ai đang có nhu cầu vay vốn cho công việc ủa mình. Hi vọng nó sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những công ty uy tín cũng như tránh được những rủi ro khi vay tín chấp.

Tham khảo thêm

Leave a Reply