điều trị cai nghiện cờ bạc tại bệnh viện tâm thần

Làm thế nào để có thể cai nghiện cờ bạc một cách hiệu quả?

Trong quá trình điều trị cho các con nghiện cờ bạc, đỏ đen nặng, các bác sĩ của khoa tâm thần đã gặp không ít trường hợp bất hợp tác một cách trớ trêu. Ví dụ như có người giả vờ uống thuốc xong nhổ ra, có người một mực từ chối nhất quyết không uống thuốc… Dù cho có là trường hợp nào đi nữa thì các con nghiện cũng nhất quyết không bỏ cờ bạc vì với họ, đó là thú vui của đời họ, nếu thiếu nó thì họ không còn mục đích nào để sống nữa.

Thêm vào đó, nghiện đỏ đen dù đã chưa những chỉ cần được tiếp xúc lại với trò cờ bạc thì người bệnh sẽ dễ dàng tái nghiện.

Vậy làm thế nào để có thể giúp các con nghiện bài bạc có thể cai nghiện dứt điểm hẳn?

Việc đầu tiên có tính quyết định đến việc chữa trị bệnh nghiện cờ bạc đó chính là người nhà phải phát hiện sớm và đưa đến bác sĩ tâm thần để có thể chữa trị kịp thời. Nếu bệnh đã trở nặng thì rất sẽ khó chữa trị giống các trường hợp kể trên.

điều trị cai nghiện cờ bạc tại bệnh viện tâm thần
điều trị cai nghiện cờ bạc tại bệnh viện tâm thần

Tại bệnh viện tâm thần, các bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp sốc điện để điều trị bệnh nghiện cờ bạc. Hiểu nôm na đó khi cứ mỗi khi người bệnh phát bệnh, các bác sĩ sẽ truyền một sòng điện vừa phải vào người con nghiện. Sau nhiều lần thực hiện, điều này sẽ hình thành cảm giác sợ hãi các trò đỏ đen bởi cứ mỗi khi nghĩ đến chúng là sẽ bị điện giật.

Tuy nhiên kỹ thuật này không nên được áp dụng tại nhà do việc điều chỉnh điện áp khá khó khăn. Thêm vào đó, các bác sĩ còn phải sử dụng các biện pháp và thuốc khác để điều trị các triệu chứng khác do chứng nghiện cờ bạc gấy ra như rối loạn cảm xúc, trầm cảm … mà nếu không điều trị đúng cách có thể gây méo mó về cảm xúc thậm chí là tự sát.

Leave a Reply