các dấu hiệu hút thai thành công

 Nhận biết dấu hiệu hút thai thành công và hút thai chưa hết

Nhận biết dấu hiệu hút thai thành công và hút thai chưa hết là điều cần thiết mà mỗi chị em sau khi đình chỉ thai nghén bằng cách hút thai nên biết. Chủ động theo dõi sức khỏe sẽ giúp chị em có thời gian hồi phục chăm sóc sức khỏe theo cách tốt nhất và tránh được các biến chứng không mong muốn.

các dấu hiệu hút thai thành công

Chị em có thể đọc bài viết về dấu hiệu hút thai thành công và không thành công tại: http://intellitape.com/dau-hieu-hut-thai-thanh-cong-va-khong-thanh-cong/

Các dấu hiệu hút thai thành công

Hẳn chị em sẽ thắc mắc khi hoàn tất các thủ thuật bỏ thai thì cơ thể sẽ có dấu hiệu hút thai thành công như nào. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết:

Âm đạo chảy máu đây lá quá trình tử cung co bóp đẩy câc mảnh vỡ niêm mạc tử cung và sản dịch ra ngoài. Hiện tượng này có thời gian kéo dài như ngày hành kinh nên chị em thường hiểu nhầm, khối lượng máu ra cũng không nhiều từ 5 dến 10 ngày là hết.

Đau vùng bụng dưới là do tử cung được kích thích co bóp để đào thải sản dịch ra ngoài theo đường âm đạo. Chị em sẽ chỉ cảm thấy đau âm ỉ vài ngày đầu sau hút thai.

Ngoài ra, cơ thể có thể cảm thấy mệt, chóng mặt do mất máu, buồn nôn và sốt nhưng chỉ ở mức độ nhẹ với thời gian không dài. Nếu để ý kĩ chị em có thể phát hiện ra dịch âm đạo được tiết ra nhiều hơn sau đó biến mất.

dấu hiệu hút thai chưa hết cầy lưu ý

Dấu hiệu hút thai chưa hết cần lưu ý

Đáng quan tâm nhất ở thời điểm sau hút thai là không chỉ là dấu hiệu hút thai thành công mà cả những dấu hiệu hút thai chưa hết. Khối lượng máu xuất ra nhiều không giảm bớt với thời gian dài hơn 10 ngày, tính chất máu biến đổi về màu sắc, sốt cao nhất là chiều tối. Bên cạnh đó, vùng kín cảm thấy ngứa ngáy, sưng tấy đỏ, đau,… chị em cần quay lại tái khám ở cơ sở y tế chuyên khoa ngay lập tức để bác sĩ có biện pháp điều trị. Đây đều là những dấu hiệu của việc hút thai chưa hết, viêm phần phụ, thủng/ rách tử cung,… rất nguy hiểm đối với sức khỏe đặc biệt là khả năng làm mẹ sau này.

Chị em bị tình trạng trên là do thực hiện tại địa chỉ “chui”, kém chất lượng, trình độ của bác sĩ còn kém/ thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Vì vậy, sản phụ có quyết định đình chỉ thai nghén bằng cách hút chân không thì nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo an toàn và chất lượng.

lưu ý sau hút thai để sức khỏe hồi phục

Các bạn đang đọc bài viết được chia sẻ trong: http://daotaoxoso.com/category/cach-tinh-bai/

Lưu ý sau hút thai để sức khỏe hồi phục

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách với dung dịch không có chất khử mùi và có độ pH nhẹ.

– Sắp xếp thời gian làm việc với nghỉ ngơi điều độ, ngày ngủ đủ 8 giờ.

– Tinh thần thoải mái, vui vẻ không nên quá lo lắng, suy nghĩ nhiều mà dẫn đến stress.

– Chỉ quan hệ tình dục khi đã sử dụng bao cao su nhằm tránh có thai ngoài ý muốn  và lây nhiễm các bệnh xã hội/ phụ khoa.

– Cần ăn uống khoa học bổ sung các dinh dưỡng tăng sức đề kháng; không bỏ bữa, không nên ăn đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ.

– Không được làm việc nặng hay hoạt động thể thao mạnh và không nên bơi lội.

Thực hiện những điều này giúp chị em đảm bảo không bị viêm nhiễm, nguy cơ biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai và nâng cao tỷ lệ thành công. Không nên đặt nặng chi phí đến cơ sở có chất lượng kém như vậy sẽ chỉ là tiền mất tật mang.

Nguồn:  http://daotaoxoso.com/

Leave a Reply