Phòng tránh và chữa trị bệnh chàm sữa

Như vậy là qua bài viết trước là các bạn cũng đã được tìm hiểu và biết được chi tiết nhất về các thông tin có liên quan trực tiếp đến cách làm xoài lắc như nào rồi phải không? Vậy thì trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết thêm về cách phòng tránh và chữa trị bệnh chàm sữa một cách chi tiết và cụ thể nhất ngay tại nhà của mình ở bài viết dưới đây cùng kênh thông tin daotaoxoso.com nhé các bạn.

Phòng tránh và chữa trị bệnh chàm sữa

Phần lớn các bé hay mắc bệnh chàm sữa ở thời kỳ đang bú, dưới một tuổi, thường gặp nhất là ở giai đoạn 2 – 3 tháng tuổi. Đây là một loại bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Tuyệt đại đa số là do thể chất quá mẫn cảm mang tính di truyền, do tiếp xúc với các chất gây dị ứng mà phát bệnh. Chẳng hạn như chàm sữa, khi mới phát bệnh, da ở một vùng nào đó đỏ lên, khô dộp, mép cạnh không đều, sau đó xuất hiện những hạt lấm tấm đỏ nhỏ tựa đầu kim châm và những bóng nước, hợp nhau lại thành mảng. Khi những bóng nước ấy phá ra, bên trong là những chất dịch màu vàng nhạt tràn ra bề mặt, khô cứng đóng vảy thành mảng lớn màu da cam da quýt; nếu bị viêm nhiễm, lại sẽ sưng tấy làm mủ, hạch lympha sưng to cục bộ, hoặc thân nhiệt sẽ lên cao.Thông thường, bệnh chàm sữa này ở trẻ em có thể chữa được trong một thời gian ngắn, không để lại dấu vết gì.

Xem thêm: cách làm kem tươi tại nhà theo công thức mà chuyên mục cách tính bài của chúng tôi chia sẻ nhé các bạn.

Muốn đề phòng và chữa trị bệnh chàm sữa này, bố mẹ phải lưu ý mấy điểm sau:

a) Không nên cho bé mặc hàng len, vải sợi tổng hợp, quần áo may bằng nhung, dạ. Quần áo không nên mặc quá đầy, quá chật.

b) Không liên dùng xà phòng có tính chất kích thích mạnh, và nước quá nóng tắm rửa cho bé; không để ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào người bé.

c) Đề phòng bé ngứa ngáy gãi, cào cấu vào chỗ đau, đề phòng khả năng bị viêm nhiễm tiếp.

d) Nếu bé bị dị ứng với sữa bò, thì nên thay bằng sữa đậu nành và sữa dê. Cũng có thể vẫn cho ăn sữa bò, nhưng cần đun kỹ, đun lâu hơn, làm cho các anbumine trong sữa bò biến tính; hạn chế cơ suất bị dị ứng. Nếu bé bị dị ứng anbumine, thì trong thời gian cho con bú, người mẹ tạm thòi kiêng ăn trứng gà, không ăn các thức ăn có vị chát, vị cay, những chất kích thích, những thức ăn giàu chất đạm (những thức ăn tính nhiệt).

e) Để chữa chàm sữa, không nên dùng các loại thuốc chữa bệnh nấm ngoài da như các loại thuốc nước, các loại thuốc mỡ trị nấm ngoài da, hoặc các loại thuốc khác mang tính kích thích làm da đau rát… Nếu bệnh tình nghiêm trọng, hãy nhờ thầy thuốc khám và điều trị giúp.

Phòng tránh và chữa trị bệnh chàm sữa
Phòng tránh và chữa trị bệnh chàm sữa

Sau đây xin giới thiệu hai bài thuốc nhỏ chữa bệnh chàm sữa:

Bài thuốc thứ nhất:

Thương truật, Bạch truật, mỗi thứ 6g; Trần bì, Hương phụ mỗi thứ 9g; Phục linh, Biển đậu, Sinh dĩ nhân, Liên tử nhục, Sơn dược mỗi thứ 12g; Mộc hương, Bạch tiểu bì mỗi thứ 4,5g; Đông qua bì 15g. sắc đặc lấy nước, cho đường vừa uống, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 thìa canh.

Bài thuốc thứ hai:

Liên tử tâm, Liên kiểu tâm, Chi tử tâm mỗi thứ l,5g; Sinh địa, Huyền sâm, Xa tiền tử, Cam thảo mỗi thứ 6g; Trúc diệp 3g, Đăng tâm thảo 3 năm, Lục đậu y (vỏ đậu xanh) 12g. sắc lấy nước, uống thay nước chè, mỗi ngày 3-5 lần, mỗi lần 2 thìa canh.

Thêm nữa, chúng ta sẽ được kể đến ngay bây giờ về công thức làm món bánh flan theo công thức trong này https://ameovat.com/cach-lam-banh-flan-ngon-tuyet-tu-sua-tuoi-ngay-tai-nha và nếu bạn  đang quan tâm thì có thể cùng với chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết nhất luôn nhé.

Leave a Reply