phương pháp phá thai 12 tuần tuổi

Tìm hiểu phá thai 12 tuần tuổi: phương pháp và phí thực hiện

Phá thai 12 tuần tuổi khi có thai ngoài ý muốn hay là vì siêu âm phát hiện ra thai có dị tật/ khuyết tật bẩm sinh sản phụ nên có sự cân nhắc và suy nghĩ kĩ. Thai kỳ bước sang tuần thứ 12 đã lớn có sự phát triển nhất định hiểu được nỗi niềm đó của chị em bài viết sau đây sẽ giúp sản phụ có sự tham khảo về phương pháp phá thai 12 tuần tuổi và phí thực hiện.

phương pháp phá thai 12 tuần tuổi

Phương pháp phá thai 12 tuần tuổi

Sản phụ mang thai tuần thứ 12 trước khi tiến hành thủ thuật đều phải khám sức khỏe bằng các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết. Điều này để đảm bảo sản phụ đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhất cũng như không có trở ngại gì cho quá trình thực hiện đình chỉ thai nghén. Một số sản phụ sẽ chưa thể tiến hành phương pháp bỏ thai ngay lập tức nếu mắc bệnh viêm phần phụ vì cần điều trị dứt điểm viêm nhiễm trước. Siêu âm thai để biết tuần tuổi/ kích thước và vị trí nằm của thai để bác sĩ dễ hình dung cách bỏ thai phù hợp và an toàn nhất, giảm thiểu tối đa các nguy cơ biến chứng.

Phá thai 12 tuần tuổi có thể được chỉ định áp dụng bằng các cách an toàn và hiện đại nhất như sau:

Phá thai 12 tuần tuổi với phương pháp hút chân không

– Hút chân không phù hợp với trường hợp thai từ 6 đến 12 tuần tuổi. Sau khi khám sức khỏe và siêu âm thai nhi, bác sĩ sẽ đưa 1 viên thuốc kháng sinh để uống và 1 viên thuốc ngậm để làm mềm cổ tử cung tiến hành gây tê cổ tử cung. Bước này được thực hiện để sản phụ không cảm thấy đau trong quá trình bỏ thai.

– Tiếp theo, hút chân không được tiến hành bằng cách đưa dụng cụ hút y tế chuyên dụng đặt đúng vị trí thai trong buồng tử cung. Tiến hành hút thai với đầu còn lại của dụng cụ nối với bơm chân không. Quá trình có sự hỗ trợ của mắt điện tử và màn hình máy tính nên bác sĩ dễ xác định thai, không để sót thai.

– Để chắc chắn không có trường hợp viêm nhiễm nào xảy ra bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh phụ khoa hai lần trước và khi đã hoàn thành thủ thuật ngoại khoa.

– 14 ngày sau sản phụ cần quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra chắc chắn phương pháp phá thai thành công và chị em đang hồi phục sức khỏe tốt.

– Quá trình thực hiện phá thai 12 tuần tuổi bằng hút chân không kéo dài từ 15 đến 20 phút với tỉ lệ hiệu quả và thành công là 98%.

phá thai 12 tuần tuổi với phương pháp nong gắp thai

Bài viết được đăng trong danh mục: http://daotaoxoso.com/wp-admin/post-new.php

Phá thai 12 tuần tuổi với phương pháp nong gắp thai

– Nong gắp thai là phương pháp phá thai 12 tuần tuổi được biết đến phổ biến hơn với thai bị dị tật/ khuyết tật bẩm sinh, sức khỏe sản phụ không tốt.

Sản phụ sẽ phải kiểm tra sức khỏe và khám thai sau đó bác sĩ sẽ chỉ định nong gắp thai nếu phù hợp. Phương pháp được tiến hành bằng cách bác sĩ dùng kẹp để mở rộng tử cung sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để đưa thai ra khỏi cơ thể mẹ.

Thực hiện tái khám để bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe một cách tốt nhất. Chị em nên chủ động theo dõi và chăm sóc sức khỏe cẩn thận sau khi đình chỉ thai nghén.

  • Lời khuyên:

+ Cả hai phương pháp phá thai 12 tuần tuổi trên đều có các bước thủ thuật phức tạp nên chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn. Thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo phòng tiểu phẫu vô trùng, dụng cụ y tế vô khuẩn, máy móc hỗ trợ hiện đại. Quan trọng nhất là đội ngũ bác sĩ thực hiện phải là bác sĩ chuyên khoa lành nghề có trình độ chuyên môn giỏi. Cần những yêu cầu này để đảm bảo chị em không bị viêm nhiễm phụ khoa, rách/ thủng/ dính tử cung, viêm/ tắc vòi trứng,… khi thực hiện ở phòng khám chui và bởi bác sĩ có tay nghề kém.

+ Hậu quả để lại sau này khi phá thai 12 tuần tuổi rất khó lường có thể chị em sẽ bị hiếm muộn hoặc vô sinh. Vì vậy, chị em hãy tìm hiểu và lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bản thân có thể an tâm.

+ Lập cho bản thân chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất từ nghỉ ngơi, ăn uống đến vệ sinh để nâng cao hiệu quả đình chỉ thai nghén khi thực hiện bỏ thai bằng ngoại khoa.

phí thực hiện phá thai 12 tuần tuổi

Phí thực hiện phá thai 12 tuần tuổi

Phá thai 12 tuần tuổi chị em không nên đặt nặng phí thực hiện lên hàng đầu nhưng bài viết sẽ cung cấp cho sản phụ phí phá thai 12 tuần tuổi được quyết định như sau:

+ Phí thăm khám sức khỏe sản phụ và thai: Đây là phí cho những kiểm tra, xét nghiệm và siêu âm thai cần thiết để qua kết quả bác sĩ quyết định phương pháp đình chỉ thai nghén.

+ Phương pháp phá thai 12 tuần tuổi thực hiện: Thai càng lớn và phương pháp áp dụng bỏ thai có độ phức tạp cao thì phí thực hiện sẽ cao.

+ Cơ sở sản phụ lựa chọn: Mỗi địa chỉ sẽ có phí thực hiện khác nhau nhưng điều chị em phũ nữ nên lưu ý là nên chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và đảm bảo an toàn cho bạn sức khỏe cũng như chức năng sinh sản về sau.

+ Chi phí phụ: là phí cho  những dịch vụ chị em yêu cầu, thuốc sử dụng sau khi đình chỉ thai để tiêu viêm hoặc là phí chữa cho trường hợp thai phụ mắc viêm nhiễm.

Mong rằng qua bài viết “Tìm hiểu phá thai 12 tuần tuổi: phương pháp và phí thực hiện” sản phụ đã có cho mình câu trả lời và lựa chọn phù hợp khi quyết định phá thai 12 tuần tuổi.

Các bạn có thể đọc bài viết về phá thai 12 tuần tuổi tại: http://intellitape.com/pha-thai-12-tuan-tuoi/

Nguồn: http://daotaoxoso.com/

Leave a Reply