Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới bắt đầu từ tuổi dậy thì. Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, tính dai và dính, không  có mùi vị, thường ra nhiều ở thời điểm rụng trứng và khi kích thích tình dục. Như vậy, xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Xem thêm các bài viết khác tại:

Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

+ Do sinh hoạt:

  • Xuất hiện ra khí hư màu nâu trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt vài ngày thì nguyên nhân có thể do lớp niêm mạc tử cung bong sớm hoặc còn sót lại hòa lẫn khí hư gây khí hư màu nâu.
  • Tâm lý căng thẳng, stress kéo dài, chế độ dinh dưỡng chưa thực sự khoa học,… gây nên hiện tượng rối loạn nội tiết tố dẫn đến khí hư màu nâu.
  • Chị em sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên gây ra tác dụng phụ cũng có thể dẫn tới khí hư xuất hiện có màu nâu.
  • Chị em có đời sống quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục quá thô bạo có thể dẫn tới những tổn thương ở vùng kín gây chảy máu hòa với khí hư gây nên khí hư màu nâu.

+ Do bệnh lý:

  • Hiện tượng khí hư màu nâu ra nhiều, kéo dài hoặc kèm theo những triệu chứng: ngứa rát, sưng tấy vùng kín, khí hư màu nâu có mùi hôi, rối kinh nguyệt,… thì chị em cần chú ý bởi đây là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Cụ thể:
  •  Ung thư cổ tử cung: chị em thường thấy vùng kín xuất hiện ra khí hư màu nâu, đau vùng bụng dưới, chảy máu sau khi quan hệ,… Đây là bệnh lý nguy hiểm, cần điều trị ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của chị em.
  •  Bệnh viêm phần phụ (vòi trứng, buồng trứng, hệ thống các dây chằng): Những bệnh lý này thường có triệu chứng ra nhiều khí hư màu nâu, có lẫn máu, mùi hôi khó chịu, đau rát khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt…
  • Viêm âm đạo mãn tính: Khi bệnh viêm âm đạo chuyển sang giai đoạn nặng (mãn tính), sẽ thấy xuất hiện khí hư có màu nâu, thậm chí có lẫn máu, đau rát khi quan hệ,…

Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Xuất hiện khí hư màu nâu phải làm gì để hết.

Để khắc phục hiện tượng khí hư màu nâu hiệu quả, an toàn cần phải dựa vào nguyên nhân và mức độ bệnh. Nếu trường hợp xuất hiện ra khí hư màu nâu do yếu tố sinh lý thì hiện tượng này sẽ chấm dứt trong khoảng 1-2 ngày mà không kèm theo dấu hiệu bất thường nào khác. Trường hợp ra khí hư màu nâu kéo dài kèm theo dấu hiệu bất thường nêu trên có thể do bệnh lý cần sớm thăm khám và chữa bệnh.

Xem thêm cách chữa khí hư màu nâu hiệu quả tại: http://intellitape.com/xuat-hien-khi-hu-mau-nau-la-hien-tuong-gi/

Xuất hiện ra khí hư màu nâu là hiện tượng gì?

Bài viết trên đây đã chia sẻ thông tin xoay quanh vấn đề xuất hiện khí hư màu nâu là hiện tượng gì? Hy vọng với những kiến thức này, chị em có thể chủ động trong việc chăm sóc và điều trị sức khỏe vùng kín của mình.

Leave a Reply